Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Nguy hiểm tiềm tàng camera hành trình sử dụng “Pin”

03/06/2021
Chia sẻ kiến thức

Liên tiếp các vụ cháy nổ gây ra từ Pin rời ở các thiết bị công nghệ đã tăng lên liên tục, đã đến lúc khách hàng nên cẩn thân hơn với các thiết bị này và sử dụng đúng cách.

 

Nguy hiểm từ Pin rời ở camera hành trình

 

Có hai nguy cơ chính khiến pin rời phát nổ ở các dòng camera hành trình sử dụng Pin đó là yếu tố bên ngoài đến từ cách sử dụng và yếu tố bên trong hầu như đến từ nhà sản xuất. Với yếu tố bên trong, nếu nhà sản xuất sử dụng chất liệu linh kiện, lõi pin có chất lượng kém, sẽ khiến lượng hao hụt rất nhanh và có thể xảy ra việc chết lõi bên trong. Điều này khiến cho tuổi thọ sử dụng kém, ảnh hưởng trực tiếp đến pin trên các dòng camera hành trình. Đặc biệt, các dòng pin không rõ nguồn gốc, dòng điện output không ổn định do sử dụng các mạch điện không chất lượng, dễ dẫn đến việc gây chai pin và cháy nổ, hư hại đến thiết bị.

 

Nguy hiểm khi các thiết bị sử dụng Pin hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao

 

Đối với yếu tố do người sử dụng, nhiều người dùng vẫn hay có thói quen lắp các dòng camera hành trình sử dụng Pin rời ở các nơi có nhiệt độ cao, dưới ánh nắng mặt trời mà không biết rằng nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào bởi các cell pin bên trong đã có tích trữ năng lượng. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, pin sạc dự phòng tuyệt đối không để ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp và dưới ánh nắng mặt trời.

 

Một vấn đề khác cũng đáng lưu tâm, các dòng camera sử dụng pin kém chất lượng thường sử dụng những vật liệu tái chế lại, đặc biệt là vỏ nhựa bên ngoài. Những chất liệu tái chế không rõ nguồn gốc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng khi sử dụng trong một thời gian dài. Tất nhiên nó sẽ không bộc lộ ra như việc phát nổ nhưng sẽ tích tụ để kích thích cho nhiều căn bệnh tiến tới giai đoạn ung thư nhanh hơn.

 

Giải pháp là gì?

 

Chọn camera hành trình nào cho chuẩn?

 

Một lời khuyên chân thành đến từ chuyên gia, người dùng nên lựa chọn các dòng camera hành trình không sử dụng Pin rời và ưu tiên các dòng camera hành trình sử dụng nguồn điện trực tiếp từ xe hoặc thông qua các thiết bị gián tiếp để bảo vệ bình và nguồn điện xe.

 

Một trong những đề cử cho người dùng chọn lựa, các dòng camera hành trình dưới đây hoàn toàn không sử dụng Pin rời, camera hành trình sử dụng nguồn điện trực tiếp từ xe, không cắt dây, không đấu dây, không ảnh hưởng đến nguồn điện của xe và bảo vệ bình hiệu quả 100%.

 

Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue

 

Camera hành trình Blackvue DR750-2CH LTE trên xe Volvo XC90

 

Các dòng sản phẩm đến từ Blackvue không sử dụng Pin, thay vào đó chúng sử dụng siêu tụ điện, cho phép camera hành trình chịu được nhiệt độ cao đến 80 độ C, giảm thiểu tối đa các vấn đề về nhiệt. Bên cạnh đó, với một dòng sản phẩm chất lượng như Blackvue mọi chi tiết tạo nên camera đều được lựa chọn một cách kĩ càng, quy trình lắp ráp hiện đại từ Hàn Quốc đã tạo ra một chiếc camera bền bỉ, ổn định. Mang lại cảm giác an toàn cho người dùng.

 

Camera hành trình Hàn Quốc GNET

 

Camera hành trình Hàn Quốc GNET G-ON

 

GNET là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc, camera hành trình GNET sẽ là sự lựa chọn cho người dùng yêu thích sự đơn giản, không cầu kỳ, không quá phức tạp với ngoài hình nhỏ gọn, đẹp mắt, nhưng vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng từ thấp nhất đến cao nhất. Sử dụng nguồn điện trực tiếp từ xe với công nghệ bảo vệ bình ắc qui LBP tiên tiến sẽ bảo vệ bình xe an toàn và hệ thống nguồn điện của xe.

 

Nhìn chung không phải tất cả các camera hành trình sử dụng Pin đều gây nguy hiểm, một phần quan trọng không kém chính là cách sử dụng của người dùng "của bền do người". Nhưng để mọi thứ chắc chắn và an toàn hơn, Blackvue Việt Nam khuyên mọi người nên chọn các dòng camera hành trình không sử dụng Pin, để bảo vệ xe và cũng chính là bảo vệ bản thân và gia đình mình.

0.0           0 đánh giá
Nguy hiểm tiềm tàng camera hành trình sử dụng “Pin”

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 ưu điểm đắt giá, nổi trội của camera quản lý từ xa GNET

4 ưu điểm đắt giá, nổi trội của camera quản lý từ xa GNET

Mỗi chiếc camera hành trình đều được nhà sản xuất trang bị cho những tính năng riêng biệt nổi bật....
Top 5 camera hành trình quản lý từ xa tốt nhất thị trường

Top 5 camera hành trình quản lý từ xa tốt nhất thị trường

Nhu cầu của người dùng biến đổi theo thời gian, điều đó thúc đẩy công nghệ ngày một phát triển...
Camera hành trình quản lý xe từ xa và các lợi ích phải biết

Camera hành trình quản lý xe từ xa và các lợi ích phải biết

Quản lý xe từ xa là một trong những chức năng đặc biệt trang bị trên camera hành trình. Trong...
Các công nghệ cảnh báo di chuyển trên thị trường hiện nay

Các công nghệ cảnh báo di chuyển trên thị trường hiện nay

Camera hành trình là vật đảm bảo an toàn cho những chuyến đi, đặc biệt là chuyến hành trình dài....
Tại sao nên sử dụng camera hành trình ghi hình 24/24?

Tại sao nên sử dụng camera hành trình ghi hình 24/24?

Chức năng của một chiếc camera hành trình là ghi lại quá trình lưu thông trên đường nhưng lúc đỗ...