Khác biệt giữa cách chọn camera hành trình của người Việt và nước ngoài

Khác biệt giữa cách chọn camera hành trình của người Việt và nước ngoài

Đối với cộng đồng những người đi ô tô tại Việt Nam & các nước tiên tiến việc việc lắp đặt camera hành trình bảo vệ xe không phải vấn đề gì mới mẻ. Tuy nhiên việc chọn lựa lại có nhiều khác biệt.

Thị trường Việt Nam

So với các nước tiên tiến số lượng người dùng xe ô tô tại Việt Nam mới bắt đầu đông lên trong những năm gần đây, và rất nhiều người có suy nghĩ sai về việc chọn và lắp camera hành. Dưới đây là 1 số tiêu chí để chọn camera của người Việt Nam.

Các dòng camera phổ thông thường được trang bị nhiều tính nă­­­­ng giải trí để thu hút người dùng

Mức giá

Đa số người mới sử dụng thường chưa hiểu rõ tầm quan trọng của camera hành trình, họ có xu hướng nghĩ việc lắp camera không có công dụng gì nên không chú trọng nhiều vào tính năng mà quan tâm mức giá sao cho tiết kiệm chi phí nhất.

Nhiều tính năng

Do chưa có trải nghiệm nhiều về các dòng camera khác nhau nên người dùng việc chưa nhận thức được sự khác biệt của các dòng camera hành trình chuyên dụng. Họ ít quan tâm đến các tính năng chuyên sâu (Format Free, JDR File System,…) và các công nghệ hỗ trợ quay hình trong những điều kiện khắc nghiệt (Công nghệ LBP, Real HDR, G-Syncloud,…) mà bị thu hút bởi những tính năng liên quan nhiều đến việc giải trí như có thể xem Youtube, kết nối facebook, nghe nhạc trực tuyến,… Đây là sự lựa chọn sai lầm của những người mới bởi những tính năng này thường gây mất tập trung dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Thị trường nước ngoài

Việc lắp camera hành trình ở các nước phát triển gần nhất là bắt buộc. Từ lâu người tiêu dùng đã có ý thức đúng đắn về một chiếc camera hành trình như thế nào để có thể bảo vệ xe, bảo vệ quyền lợi một cách tốt nhất. Và đây là 1 số tiêu chí lựa chọn của họ:

Chất lượng video

Chức năng chính của một chiếc camera hành trình là ghi hình nên “chất lượng video tốt” là yếu tố đầu tiên mà người tiêu dùng ở các nước phát triển quan tâm. Một camera cho hình ảnh trung thực, sắc nét, tái tạo chi tiết cao trong điều kiện anh sáng chói ban ngày, ánh sáng yếu ban đêm, trong đường hầm rất quan trọng. Có lợi thế rất lớn trong những trường hợp tranh chấp trước pháp luật hoặc trình bày làm bằng chứng cho các công ty bảo hiểm.

Video quay thực tế của camera hành trình GNET G-ON chất lượng video bất ngờ

Làm việc mượt mà & bền bỉ

Các tai nạn xảy ra thường không ai biết trước được trong thời gian nào nên vấn đề camera hành quay hình liên tục 24/24, bền bỉ theo thời gian là điều cực kỳ quan trọng.

Camera hành trình GNET G-ON nhỏ gọn, ghi hình trực tiếp không thông qua bộ nhớ đệm, không lạm dụng pin, tụ điện bên trong

Các tính năng chuyên dụng

Những người dùng có kinh nghiệm thường ít khi chọn lựa các dòng camera nhiều tính năng, họ thường tập trung vào những sản phẩm chuyên dụng. Các sản phẩm này tuy ít tính năng nhưng bù lại nó có lợi thế rất lớn ở những công nghệ chuyên sâu, khả năng làm việc nhanh và bền bỉ so với các dòng phổ thông.

Khả năng nâng cấp

Một yếu tố khác cũng được nhiều người có kinh nghiệm lựa chọn để mua camera hành trình chính là “khả năng nâng cấp”. Một sản phẩm cao cấp phải sử dụng hệ điều hành độc lập được thiết kế riêng cho camera hành trình và các ứng dụng được cập nhật thường xuyên.

Camera hành trình GNET G-ON sử dụng hệ điều hành chuyên dụng giúp camera hoạt động mượt mà và ổn định

Vấn để nâng cấp thẻ nhớ cũng cực kỳ quan trọng, nó đảm bảo cho việc lưu trữ video lâu hơn, hạn chế bị ghi đè mất những dữ liệu quan trọng để khi cần xuất trình bằng chứng một cách nhanh nhất.

Với các tiêu chi khác nhau trên, hy vọng đã giúp độc giả có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn về các tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua một bộ camera hành trình, qua đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *